Hệ thống camera quan sát (CCTV)

CCTV là cụm từ viết tắt của Closed Circuit Televison, là một hệ thống video riêng biệt, cá nhân hay tư nhân tùy theo cách gọi và nó là một hệ thống khép kín. Hệ thống CCTV là một hệ thống truyền tải video nhưng giới hạn người xem, trong một nhóm cụ thể nào đó. Nói theo ngôn ngữ thông thường thì đó là hệ thống camera quan sát hay camera giám sát.

CCTV là một công nghệ giám sát hình ảnh được thiết kế để theo dõi các hoạt động cùng một lúc liên quan đến một liên kết truyền tải dữ liệu giữa những camera chuyên dụng (mắt camera) và hệ thống dây, Jack cắm, thiết bị lưu trữ để tạo ra một hệ thống camera analog, hoặc hệ thống camera ip hoàn thiện.

Và camera giám sát là một hệ thống khép kín, video quan sát được được truyền tải vào một màn hình tivi được chỉ định và chỉ có một số cá nhân đã được chỉ định mới có thể quan sát được và hệ thống này được chuyên biệt hóa, cá nhân hóa.

1. Hệ thống CCTV có gì đặc biệt

Hệ thống camera quan sát có thể cung cấp hình ảnh video theo thời gian thực hoặc bạn có thể tua lại video hình ảnh quan sát được, các thông tin giám sát được ghi lại để giúp đỡ bạn trong việc phát hiện, đáp ứng hay điều tra an ninh khi có sự tấn công, xâm phạm của các nhân, tổ chức nào đó. Thời gian lưu lại video lâu hay mau phụ thuộc vào thiết bị lưu trữ và cài đặt.

2. Hệ thống CCTV thông thường bao gồm những gì?

Một hệ thống CCTV thông thường bao gồm một hệ thống liên kết các camera có thể xem và điều khiển từ một hoặc nhiều trung tâm. Hệ thống đó bao gồm: Một hoặc nhiều camera (mắt camera), dây điện, dây tín hiệu, dây mạng, Jack, Đầu ghi hình, Ổ cứng,… được kết nối với nhau.

3. CCTV có những loại nào?

3.1. Phân loại theo chuyển động

Camera có thể có công nghệ hồng ngoại có khả năng quan sát ban đêm, ánh sáng yếu . Vì vậy nó được gọi là camera hồng ngoại, nếu không có hồng ngoại thì người ta gọi camera đó là camera thường.

Camera còn có thể tích hợp chức năng nhận dạng khuôn mặt, phát hiện chuyển động trong đó nữa. Các nhà sản xuất gọi camera này của họ là camera thông minh hoặc camera thế hệ mới.

3.2. Phân loại theo công nghệ tích hợp

Camera có thể có công nghệ hồng ngoại có khả năng quan sát ban đêm, ánh sáng yếu . Vì vậy nó được gọi là camera hồng ngoại, nếu không có hồng ngoại thì người ta gọi camera đó là camera thường.

Camera còn có thể tích hợp chức năng nhận dạng khuôn mặt, phát hiện chuyển động trong đó nữa. Các nhà sản xuất gọi camera này của họ là camera thông minh hoặc camera thế hệ mới.

3.3. Phân loại theo tín hiệu

Nói về tín hiệu thì người ta cũng chia camera làm 2 loại: Camera analog và camera IP.

3.4. Phân loại theo hình dáng

Nói về hình dáng ta có khá nhiều loại: Camera than, camera dome, camera để bàn, camera cube. Camera than, camera dome sử dụng rộng rãi trên thị trường.

Với bất kỳ nhà máy sản xuất nào , việc giám sát các hoạt động của nhà máy là cực kỳ quan trọng. Với một nhà máy có rất nhiều phân xưởng sản xuất , dây chuyền sản xuất và các khu chứa hàng hóa, việc giám sát các xưởng sản xuất bằng yếu tố con người để đi tuần tra là một phương án không có hiệu quả về kinh tế lâu dài và cũng không có sự giám sát liên tục. Giải pháp lắp đặt hệ thống camera quan sát là một phương án để có thể giám sát tất cả các vị trí của nhà máy một cách tập trung nhất.

4. Các lợi ích khi lắp đặt camera 

4.1. Giám sát tập trung tại một chỗ

Tất cả các khu vực của nhà máy điều được giám sát thông quan màn hình quan sát của hệ thống CCTV. Giúp cho quản lý có thể quản lý công nhân đang làm việc, các nhân viên kỹ thuật có thể giám sát được các dây chuyền sản xuất, nhân viên bảo vệ có thể giám sát tổng quan an ninh của nhà máy và quan trong nhất là giúp cho chủ doanh nghiệp có thể quan sát được sự hoạt động của nhà máy mình như thế nào.

4.2. Quan sát mọi lúc mọi nơi

Với hệ thống camera được lắp đặt thì có thể giám sát nhà máy ở bất kỳ nơi đâu nếu nó được kết nối với mạng internet thông qua máy tính, điện thoại di động và các thiết bị máy tính bảng.

4.3. Giới thiệu về nhà xưởng ở bất kỳ nơi đâu

Khi làm việc với các đối tác , chủ doanh nghiệp có thể giới thiệu một cách sống động về nhà xưởng của mình thông qua hệ thống camera ở bất kỳ nơi đâu.

4.4. Tiết kiệm thời gian

Thay vì đi quanh tất cả các nơi trong nhà máy để kiểm tra, thì chúng ta có thể giám sát tất cả nhà máy bằng cách ngồi tại chỗ để xem qua màn hình camera. Do đó, rất tiết kiệm thời gian cho chủ doanh nghiệp.

Nguồn: https://ktek.com.vn(Tham khảo).
Thiên Sứ cung cấp trọn gói tư vấn, thiết kế, lắp đặt và bảo trì bảo dưỡng hệ thống camera giám sát chuyên dụng cho nhà xưởng, nhà máy, xí nghiệp, kho vật tư…
Miễn phí 2 gói tư vấn và thiết kế, gọi ngay HOTLINE 070 234 2009 để được tư vấn sớm nhất.

Quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt camera có thể trực tiếp liên hệ với Thiên Sứ thông qua các cách thức sau:

Trả lời

0702342009